Chi cục Thống kê khu vực Càng Long - Cầu Kè tập huấn nghiệp vụ ghi phiếu điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

20/06/2024 10:27

Ngày 19/6/2024, Chi cục Thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè tổ chức tập huấn nghiệp vụ ghi phiếu điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 tại huyện Càng Long và huyện Cầu Kè, cho đại biểu là giám sát viên cấp huyện, công chức Phòng Dân tộc huyện, công chức Văn phòng - Thống kê xã, thị trấn và điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn hai huyện.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Dũng – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Trà Vinh và Giám sát viên cấp tỉnh phụ trách địa bàn.

Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ thu thập thông tin của 53 dân tộc thiểu số năm 2024, tại Chi cục Thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè (địa bàn huyện Cầu Kè)

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu, hướng dẫn nghiệp vụ ghi phiếu điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số, những lưu ý, sai sót thường mắc phải trong quá trình tổ chức điều tra… Các đại biểu thảo luận nội dung liên quan đến nghiệp vụ điều tra, những tình huống khó khăn, vướng mắc thường gặp hoặc dễ phát sinh trong quá trình điều tra, thu thập thông tin tại địa bàn, cách giải quyết, hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc đó.

Ông Nguyễn Văn Dào, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Càng Long – Cầu Kè, hướng dẫn nghiệp vụ ghi phiếu điều tra.

Thông qua lớp tập huấn giúp các điều tra viên nắm vững nghiệp vụ, chủ động thu thập thông tin về dân số, nhà ở và các điều kiện kinh tế xã hội nhằm phản ánh đúng thực trạng của 53 dân tộc thiểu số để làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026-2030.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 19/6 đến ngày 21/6/2024./.