Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

13/06/2024 10:14

Sáng 11-6, Cục Thống kê tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024, hướng dẫn nghiệp vụ và sử dụng trang website điều hành cuộc điều tra thực hiện theo Quyết định số 628/QĐ-TCTK ngày 14/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Ông Lê Thanh Nam – Phó cục trưởng, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; Lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn thuộc Cục thống kê tỉnh; đại diện Phòng dân tộc các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và công chức làm công tác giảng viên các Chi cục Thống kê các khu vực.

Ông Lê Thanh Nam, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Việc Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 được thực hiện với chu kỳ 5 năm một lần nhằm các mục đích: Thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026 - 2030; làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 11 đến ngày 12/6/2024./.